Ngày đăng: T4, Th4 27th, 2022

Hướng dẫn cách đánh cầu lông dễ thắng trận nhất

Hướng dẫn cách đánh cầu lông dễ thắng trận nhất khi thi đấu môn thể thao này? Cùng nhau đi tìm hiểu trong bài viết của chúng tôi nhé.

Hướng dẫn cách đánh cầu lông cơ bản nhất

Hướng dẫn cách đánh cầu lông dễ thắng trận nhất

Cách cầm vợt

Cách để cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật gồm những bước như sau:

– Cầm thân vợt cầu lông bằng tay trái (làm ngược lại các hướng dẫn nếu bạn là người đang thuận tay trái).

– Cầm và nghiêng mặt của vợt vuông góc 90 độ so với mặt sân.

– Lòng bàn tay nắm vào cán vợt ở khoảng giữa (hơi lệch về phía cuối cán vợt). Tư thế cầm vào cán vợt như đang “bắt tay”.

– Các ngón tay ôm nhẹ xung quanh cán của vợt cầu lông. Ngón tay cái tựa trên cán vợt, đầu của ngón cái hướng về phía đầu của cán vợt.

– Các ngón trỏ và giữa phải được đặt sao cho cảm giác thoải mái. Tư thế cầm vợt đúng cách tạo nên được một góc chữ V giữa các ngón tay cái và ngón tay trỏ.

Kỹ thuật giao cầu ngắn

Giao cầu ngắn là một kỹ thuật giao cầu tạo cho điểm rơi của trái cầu ở phía trước mặt của đối phương, bên trong sân và càng sát lằn ranh giới hạn của sân càng tốt.

Với kỹ thuật giao cầu ngắn này trong cầu lông thì có hai cách để giao cầu ngắn đó là giao cầu ngắn trái tay (backhand short serve) và thực hiện giao cầu ngắn thuận tay (forehand short serve).

Kỹ thuật giao cầu dài

Kỹ thuật giao cầu dài (Long Serve) là một cách giao cầu tạo điểm rơi của trái cầu nằm ở phía sau lưng của đối phương và càng sát về đường giới hạn cuối sân càng tốt. Tuỳ thuộc vào trường hợp thi đấu đơn hay đánh đôi, điểm rơi hợp lệ của kỹ thuật giao cầu dài sẽ có những mức giới hạn ở cuối sân (Long Serve Line) khác nhau. Để thực hiện kỹ thuật giao cầu dài thì cũng có hai cách đó chính là giao cầu thuận tay (Forehand Long or High Serve) và giao cầu nghịch tay (Backhand Long or High Serve).

Giúp khán giả có những cái nhìn bao quát trước trận đấu, chúng tôi mang đến thêm nhận định bóng đá hôm nay chính xác đến từ các chuyên gia.

Kỹ thuật di chuyển chân

Mặc dù diện tích của sân cầu lông cũng không quá lớn so với cấc môn thể thao khác và đã được giới hạn thành các vùng riêng biệt, tuy nhiên đối với những người chơi mới thì việc di chuyển không đúng cách cũng sẽ dẫn đến việc dễ bị đuối sức, hụt hơi và khó khăn cho những pha đánh đáp trả đối phương.

– Luôn ghi nhớ vị trí bắt đầu của mình (vị trí nền)

– Chỉ thực hiện di chuyển 1 bước sang ngang

– Chỉ di chuyển 2 – 3 bước về phía trước mặt hoặc phía sau mà thôi

Kỹ thuật đập cầu

Kỹ thuật đập cầu được xem là quan trọng và cần thiết nhất trong khi chơi cầu lông, giúp người chơi dễ thắng khi tham gia. Những cú đánh mạnh hướng xuống mặt sân đấu hoặc đánh vào người đối thủ sẽ dễ dàng đem lại kết quả thắng cho bạn nhất.

Trong trường hợp, sử dụng tay thuận của mình để thực hiện kỹ thuật này, phù hợp hơn với những người thực hiện tốt hành động ném trái bóng. Đối với đập cầu tay trái sẽ là khó khăn hơn, bạn cần phải tập luyện thường xuyên, để có thể di chuyển vợt một cách chính xác nhất.

Kỹ thuật bỏ nhỏ

Bỏ nhỏ giúp người chơi nhanh chóng ghi điểm đòi hỏi sự tinh tế để ghi điểm ngay trong lần đầu tiên. Kỹ thuật này yêu cầu vận động viên cần đỡ cầu ở phần trước sân tốt bằng cả tay thuận hoặc trái tay. Lúc này, phía sân đôi thủ sẽ tạo ra yếu điểm ở phần cuối và giữa sân, giúp bạn thay đổi tốc độ để ghi điểm dễ dàng mà không cần dùng quá nhiều sức.

Kỹ thuật này yêu cầu bạn phải tập trung để đánh trả lại ở khu vực phía cuối sân đối thủ. Nhờ vậy, các vận động viên sẽ tự gia tăng thêm cơ hội tấn công,  ghi điểm trong các lần giao cầu.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn cũng đã hiểu được cách đánh cầu lông cơ bản và một số kỹ thuật thường sử dụng trong thi đấu cầu lông rồi đúng không nào, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài những thông tin trên bạn đọc cũng có thể quan tâm tới ket qua bong da những giải đấu hàng đầu thế giới được rất nhiều người yêu thích, chúng tôi cập nhật đầy đủ chi tiết nhất.

>>> Bài viết liên quan: Luật chơi cầu lông từ A đến Z cho người mới

Loading...