Ngày đăng: CN, Th10 23rd, 2022

Kinh nghiệm du lịch Hải Phòng cần mang gì hay đi đâu

Khi đến Hải Phòng du lịch hay thăm quan thì chúng ta nên đi đâu, chơi gì, ở đâu, mua gì? Những chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hạ Long dưới đây của https://sukien247.com/ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Kinh nghiệm du lịch Hải Phòng cần mang gì hay đi đâu

Hải Phòng, đa số chúng tôi đều tưởng rằng tới đảo Cát Bà hay bãi biển Đồ Sơn vì Hải Phòng là một trong những thành phố biển lớn nhất đất nước. Tuy vậy, ngoài những khu vực đã Nổi tiếng từ rất lâu Như vậy, dã ngoại Hải Phòng còn có nhiều nét hấp dẫn từ văn hóa, lịch sử, cảnh quan thiên nhiên thích thú du khách.

Kinh nghiệm du lịch Hải Phòng cần mang gì hay đi đâu

Đến Hải Phòng vào mùa nào?

Bạn nên tới Cát Bà từ tháng 4 – tháng 10 vì Lúc này là mùa hè đều có tắm biển. Tránh tới từ tháng 11 – tháng 3 năm sau vì giai đoạn này là mùa đông thời tiết rất lạnh.

Những điểm nổi tiếng khi tới Hải Phòng

Tham quan ngay tại thành phố Hải Phòng bạn đều có ghé chụp ảnh Nhà Hát Lớn và dải vườn hoa Trung thực bụng phố, đánh giá lịch sử thành phố với chiến công lừng lẫy của nữ tướng Lê Chân ở tượng đài Lê Chân và đền Nghè (An Biên cổ miếu). Ghé tham quan các làng hoa truyền thống như làng Lũng, Tràng Cát hay xã Kiều Trung. Thăm Đình Hàng Kênh, Chùa Dư Hàn, tiêu khiển tại suối khoáng nóng Tiên Lãng (cách trung tâm 20km). Bạn hãy đi chợ phiên vào cuối tuần – chợ Hàng, Chợ Hàng là chợ phiên độc nhất hiện thời còn họp ở Hải Phòng mà vẫn mang dáng dấp chợ quê giữa lòng thành phố. Cùng lúc đó, bạn tất cả ghé tham quan và tắm biển tại Đồ Sơn, dã ngoại qua Đảo Dấu chỉ cách thức Đồ Sơn 1km đường biển và 10 đi thuyền máy là bạn tất cả qua tới đảo, đến đây bạn hãy viếng Miếu thờ Nam Hải Thần Vương, tham quan đèn biển Hòn Dấu. Ngoài ra, khi đi du lịch Hải Phòng mọi người đừng quên mang thêm chiếc wifi du lịch để thuận tiện cho công việc cũng như phục vụ cho nhu cầu đi chơi nhé.

Những lễ hội đặc sắc ở Hải Phòng

Lễ hội đặc sắc nhất ở Hải Phòng bạn có thể ghé xem là Lễ hội Chọi trâu Đồ Sơn được tổ chức chính thức vào 9/8 âm lịch hàng năm ở quận Đồ Sơn. Bên cạnh đó còn có những lễ hội như Hát đúm Thuỷ Nguyên tổ chức trong 5 ngày từ mồng 6 đến mồng 10 tháng giêng âm lịch hàng năm của người dân những xã Phục Lễ, Lập Lễ, huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng. Lễ hội truyền thống nghề cá tổ chức trong 3 ngày từ 30/3 tới 1/4 dương lịch hàng năm. Hay Lễ hội Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm tổ chức trong 3 ngày từ 28 đến 30 tháng 11 âm lịch hàng năm.

Kinh nghiệm du lịch Hải Phòng cần mang gì hay đi đâu 2

Khách sạn và ẩm thực địa phương nơi đây

Đến Hải Phòng bạn hãy thưởng thức những món ăn ngon thường có hương vị của biển như bánh đa cua, bún tôm, bún cá hay nem cua bể, Chả rươi, thạch găng vào mùa hè hoặc sủi dìn vào mùa đông. Nhất là, vào mùa đông các bạn còn đều có thưởng thức món giá bể xào.

đến với Cát Bà thì có nhiều món ngon có danh tiếng được chế biến từ những hải sản như: tôm hùm, cá hồng, cá song, cá giò, giá biển, rắn biển, tu hài, sam và nhiều món mang hương vị biển Đây là nộm sứa, tu hài nướng… Sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ khi được ngồi trên thuyền nhâm nhi ly rượu sáp ong với món cá song hấp dẫn chấm nước mắm cốt Cát Hải thì thật tuyệt.

Các điều chú ý khi du lịch Hải Phòng

dã ngoại đến Đồ Sơn bạn nên cẩn trọng và lưu ý: khi mà đi theo đoàn, bạn nên đặt phòng nghỉ tại các khách sạn có tiếng trong nơi như khách sạn Công Đoàn, Hải Âu, Biển Nhớ… tại đây cũng có phòng bé dành cho gia đình mà giá cả cũng phải chăng. Giảm thiểu việc thuê nhà nghỉ vì địa danh Đồ Sơn có danh tiếng với tệ nạn, sẽ rủi ro. Không nên tậu cua hàng rong vì rất dễ bị lầm, không nên bơi tại các vị trí vắng người vì nhiều bãi tắm bên dưới có đá ngầm và nên hỏi giá những dịch vụ trước khi dùng.

Trên đây là tổng hợp toàn bộ kinh nghiệm du lịch Hải Phòng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với mọi người. Hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho mọi người có được chuyến đi Hải Phòng hữu ích nhất. Ngoài ra, đừng quên đơn vị wifi247 là địa chỉ cung cấp cho thuê wifi sự kiện, wifi du lịch uy tín nhất nhé.

Loading...