Ngày đăng: T6, Th2 1st, 2019

Kinh nghiệm du lịch Tràng An Bái Đính

Tràng An Bái Đính là một trong những điểm du lịch hấp dẫn du khách nhất thành phố Ninh Bình. Nếu bạn đang chuẩn bị một chuyến du lịch đến nơi này thì nhớ tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Kinh nghiệm du lịch Tràng An Bái Đính
Kinh nghiệm du lịch Tràng An Bái Đính

1. Thời gian lý tưởng đến Tràng An Bái Đính

Khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch được xem là thời điểm đẹp nhất để du lịch Tràng An – Bái Đính. Lúc này thời tiết vào xuân không quá lạnh hay quá nóng, bạn có thể kết hợp du lịch và du xuân vãn cảnh, lễ chùa cầu may.

2. Di chuyển đến Tràng An – Bái Đính

Bái Đính – Tràng An cách trung tâm thành phố Hà Nội chỉ khoảng 100km, không quá xa nên bạn có thể lựa chọn ô tô khách hoặc xe máy làm phương tiện di chuyển cũng đều được .

Xe khách

Du lịch Bái Đính – Tràng An bằng xe khách: Bạn có thể đi ra bến xe Giáp Bát hoặc bến xe Mỹ Đình rồi bắt xe đi Ninh Bình, với giá vé xe dao động khoảng 70.000VND – 80.000VND.

Sau khi tới TP.Ninh Bình bạn bắt xe ôm hoặc taxi đi tới Bái Đính – Tràng An nhé (Khoảng 7km).

Xem máy

Đi phượt Bái Đính – Tràng An bằng xe máy: Đường đi khá đơn giản, bạn có thể đi theo lộ trình như sau: Từ trung tâm Hà Nội bạn đi theo hướng đi Văn Điển -> đi Thường Tín -> tiếp tục đi theo đường Quốc Lộ 1A để về Ninh Bình và hỏi đường đi tới Bái Đính – Tràng An nhé.

Đi ô tô riêng

Còn nếu bạn đi du lịch Bái Đính – Tràng An bằng ô tô riêng, thì bạn chạy theo hướng Pháp Vân – Cầu Rẽ để đi tới Quốc Lộ 1A và di chuyển tới Ninh Bình.

3. Tham quan Tràng An – Bái Đính

Tham quan Tràng An

Điều đặc biệt ở Tràng An là các hồ có thể tạo thành nhiều hành trình xuyên thủy khép kín mà không phải quay ngược lại. Quần thể hang động này được ví như một trận đồ bát quái. Các dãy núi, hồ nước và hang động tạo thành một thế trận liên hoàn.

Hiện nay, du khách đến Tràng An thường tham gia tour du lịch bằng thuyền kéo dài 3 giờ, bắt đầu từ khu đón tiếp trung tâm nằm bên đại lộ Tràng An, qua các điểm du lịch: Bến đò – Đền Trình – hang Địa Linh – hang Tối – hang Sáng – hang Đền Trần – Đền Trần – hang Si – hang Sính – hang Tình – hang Ba Giọt – hang Nấu Rượu – Phủ Khống – hang Phủ Khống – hang Trần – hang Quy Hậu – Bến đò (qua 12 hang khác nhau và 3 đền). Giá vé tham quan là 150.000 đồng một khách.

Đền Trình – Ngôi đền nghìn năm tuổi linh thiêng và cũng là điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến hành trình.

Đền Trần là điểm đến tiếp theo. Đây là ngôi đền cổ thời Thánh Quý Minh đại vương, 1 vị tướng từ thời vua Hùng. Ngôi đền được xây bằng đá từ những năm 968 với những họa văn trạm trổ hết sức tinh tế, thể hiện đẳng cấp của các nghệ nhân đương thời.

Phủ Khống là nơi thờ Đinh Công tiết chế, 1 vị quan từ thời nhà Đinh. Trước đền là cây thị cổ thụ nghìn tuổi linh thiêng.

Cùng một hệ thống các hang động xuyên thủy dài hun hút tưởng chừng vô tận như: hang Địa Lin, Hang Seo, Hang Ba Giọt, hang Nấu Rượu, hang Khống, hang Sáng, hang Tối.. Mỗi hang động lại có một vẻ đẹp riêng, gắn với những tích truyện khác nhau.

Nếu bạn đi dài ngày thì nên đi thêm các điểm đến hấp dẫn khác như: Tam Cốc – Bích Động, Cố đô Hoa Lư, núi Non Nước, vườn quốc gia Cúc Phương, nhà thờ đá Phát Diệm, suối nước nóng Kênh Gà, khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long những điểm du lịch hấp dẫn rất nhiều du khách trong nước và quốc tế.

Tham quan Bái Đính

Bái Đính là một quẩn thể chùa rộng lớn trong đó với Khu Bái Đính cổ và khu chùa Bái Đính mới.

Tại khu Bái Đính cổ bạn sẽ được ghé thăm hang sáng , tối, đền thờ tháng Nguyễn, đền thờ thần Cao Sơn.

Tại khu Bái Đính mới có rất nhiều kỷ lục trong nước và khu vực để bạn ghé chân: Tượng phật bằng đồng dát vàng lớn nhất Châu Á; Hành lang La hán dài nhất Châu Á; Chuông đồng to nhất Việt Nam; Diện tích rộng nhất Việt Nam; Nhiều tượng La hán nhất Việt Nam; Chùa lớn nhất Việt Nam; Nhiều cây bồ đề nhất Việt Nam; Giếng ngọc lớn nhất Việt Nam.

Bài viết trên của sukien247 đã chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm du lịch đến Tràng An Bái Đính hy vọng sẽ giúp bạn đọc có một chuyến du lịch đáng nhớ với những trải nghiệm thú vị nhé!

Loading...