Ngày đăng: T5, Th2 14th, 2019

Lời khai mâu thuẫn của hung thủ trong vụ sát hại nữ sinh giao gà chiều 30 tết

Tin nóng:  Sau nhiều ngày tích cực điều tra cơ quan chức năng đã bắt được nghi phạm trong vụ sát hại nữ sinh giao gà chiều 30 tết tuy nhiên lời khai của hung thủ còn nhiều mâu thuẫn. Cơ quan công an và người nhà nạn nhân cho rằng còn có đồng phạm khác tham gia.

Lời khai mâu thuẫn của hung thủ trong vụ sát hại nữ sinh giao gà chiều 30 tết
Lời khai mâu thuẫn của hung thủ trong vụ sát hại nữ sinh giao gà chiều 30 tết

Sau gần 4 ngày tích cực điều tra kể từ khi phát hiện thi thể nạn nhân Cao Mỹ Duyên, Công an tỉnh Điện Biên đã bắt giữ đối tượng Vương Văn Hùng (SN 1984, trú tại khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên). Sau nhiều giờ đấu tranh, Hùng khai nhận đã sát hại Duyên để cướp tài sản.

Được biết Vương Văn Hùng là con trai lớn của ông N.T.Th (trú tại khối Xuân Thủy, thị trấn Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên). Ông Th là con trai của một cán bộ công an cao cấp của tỉnh Lai Châu (cũ) đã nghỉ hưu. Như vậy Vương Văn Hùng là cháu nội cán bộ công an cấp cao của tỉnh Lai Châu (cũ) đã nghỉ hưu.

Ông Th trước đây cũng công tác trong ngành công an, nhưng đã bị kỷ luật cho ra khỏi ngành.

Lực lượng công an đã thu giữ nhiều vật chứng gồm một xe máy, thẻ ATM của nạn nhân; một giấy đăng ký xe máy, 8 con gà sống, 1 lồng gà và nhiều vật chứng khác có liên quan được Vương Văn Hùng cất giấu tại nhiều nơi khác nhau.

Trước đó, đại tá Tráng A Tủa – Phó Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên – cho hay, đến thời điểm hiện tại, qua công tác khám nghiệm hiện trường và các dấu vết thu thập được, Ban chuyên án đã phát hiện xe tải của Trần Văn Công – anh trai của chủ căn nhà hoang – nơi phát hiện thi thể nạn nhân có vết máu của nữ sinh xấu số. Cơ quan công an đã triệu tập Công để làm rõ.

Theo đại tá Tráng A Tủa, nạn nhân Cao Mỹ Duyên được tìm thấy trong tình trạng mất quần dài, ban chuyên án cũng đang điều tra việc có khả năng nữ sinh này bị xâm hại tình dục. Tuy nhiên, đến nay chưa có căn cứ khoa học để kết luận việc này. Phải chờ kết luận của Viện Khoa học Hình sự thì mới kết luận có xâm hại tình dục hay không?

Theo phân tích của người thân nạn nhân, Duyên là cô gái khỏe khắn trong khi Hùng có dáng người nhỏ, gầy, bản thân lại liên quan đến ma túy nên khó có thể một mình khống chế và sát hại được Duyên.

Hiện trường nơi phát hiện ra thi thể Duyên vào sáng ngày 7/2/2019 là một căn nhà hoang ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Tuy nhiên, đây không phải là hiện trường đầu tiên của vụ án.

Nơi Duyên bị sát hại được cho là tại một căn nhà hoang cách đó chừng vài chục mét. Căn nhà hoang này trong con ngõ nhỏ, thường xuyên có đối tượng nghiện ngập lui tới hút, chích. Xung quanh khu vực này, cơ quan chức năng tìm thấy chiếc bu nhốt gà cùng chiếc quần dài được xác định là của nạn nhân Duyên.

Hơn nữa, tại khu vực đầu ngõ có một gia đình lắp camera an ninh. Sau khi vụ án mạng xảy ra, có 2 đối tượng lạ mặt xông vào nhà người này đòi được xem lại lịch sử camera an ninh.

Có thể, chúng nghi ngờ camera đã ghi lại được điều gì đó liên quan đến cái chết của cô gái tên Duyên nên lo sợ. Điều này đã được người chủ nhà thông báo với cơ quan chức năng.

Có thông tin cho rằng, trong buổi tối ngày 30 Tết (tức 5/2/2019), sau khi bắt cóc được Duyên, đối tượng Hùng đã chủ động liên lạc với người thân của cô gái yêu cầu tiền chuộc, nhưng phía gia đình không chấp nhận mà thông báo với cơ quan chức năng và đăng tin tìm trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, bà Thu Hiền – mẹ nạn nhân Cao Mỹ Duyên đã phủ nhận điều này. “Không hề có ai liên lạc với gia đình trong suốt quãng thời gian Duyên mất tích. Gia đình cũng đã đăng tải lên mạng xã hội rằng, ai biết Duyên ở đâu, hết bao nhiêu tiền gia đình cũng chi trả nên nếu như Hùng có liên hệ đòi tiền chuộc thì chúng tôi cũng chấp nhận” – mẹ nạn nhân nói.

Cũng theo nhận định của bà Hiền, hung thủ ra tay với con gái bà không chỉ dừng lại ở mục tiêu cướp tài sản. Bằng chứng là chiếc điện thoại, xe máy mà Duyên sử dụng vẫn chưa được tiêu thụ.

“Đã giết người cướp tài sản thì chứng tỏ hung thủ bí tiền đến mức nào, sau khi có được tài sản thì phải tìm cách bán lấy tiền tiêu xài ngay chứ sao lại còn đó?” – bà Hiền đặt câu hỏi.

Đến thời điểm hiện tại, Hùng khai chỉ gây án một mình.

Tuy nhiên, cảnh sát nghi ngờ Hùng có đồng phạm tham gia. Hiện, các tổ công tác của Ban chuyên án vẫn tích cực thu thập chứng cứ. Công an tiếp tục làm việc với một số người khác để làm rõ vụ án.

Loading...