Ngày đăng: T4, Th11 15th, 2017

NỮ SINH VIỆT CHẾT Ở NHẬT BẢN, XÁC VẪN ĐẮP CHIẾU 10 NGÀY NẰM CHỜ, GIA ĐÌNH BẤT LỰC KHÔNG GOM ĐỦ TIỀN ĐƯA VỀ

Đời sống xã hội: NỮ SINH VIỆT CHẾT Ở NHẬT BẢN, XÁC VẪN ĐẮP CHIẾU 6 NGÀY NẰM CHỜ, GIA ĐÌNH BẤT LỰC KHÔNG GOM ĐỦ TIỀN ĐƯA VỀ

Sau khi tốt nghiệp khoa Tài chính Ngân hàng, ĐH Kinh tế Đà Nẵng vào năm 2015, Trịnh Thị Dung đến Nhật theo diện tự túc. Sau khi tốt nghiệp trường Nhật ngữ Meric vào tháng 4/2017, Dung nhập học trường I-sefu.

đời sống xã hội
Nữ du học sinh Trịnh Thị Dung – quê ở thôn Phương Tân, xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, qua đời hôm 5/11 tại Nhật.

Các trang tin đời sống xã hội cập nhật: Tối ngày 4/11, nữ du học sinh đi làm về, mệt và đi ngủ.

Sáng ngày 5/11, Dung được bạn cùng phòng phát hiện trong tình trạng hôn mê. Cô được gọi cấp cứu và đưa tới bệnh viện đa khoa trong tình trạng nguy kịch. Dù được cứu chữa tận tình nhưng Dung không qua khỏi. Các bác sĩ cho biết, nguyên nhân dẫn đến tử vong là do phổi bị nhiễm lạnh.

đời sống xã hội
Vũ Quyết kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng để gia đình có thể nhanh chóng đưa bạn về quê mai táng.

Sự ra đi đột ngột của Dung khiến người thân, bạn bè bàng hoàng, xót xa. Cộng đồng du học sinh Việt tại Nhật đang chung tay, chia sẻ với nỗi đau mất mát của gia đình Dung, đặc biệt khi mà thi thể của cô vẫn đang ở tại Nhật do gia đình chưa đủ kinh phí vận chuyển về Việt Nam.

Một người bạn của Dung cho biết, Dung là người vui vẻ, lạc quan, có niềm đam mê với tiếng Nhật và ấp ủ nhiều dự định, hoài bão cho tương lai. Ở Nhật, ngoài việc học, cô đi làm thêm nhiều công việc khác nhau.

đời sống xã hội
                        Mẹ nữ sinh Việt qua đời ở Nhật: “Lấy đâu ra 600 triệu đưa con về?”

Anh Trịnh Quang Phương – anh trai Dung chia sẻ với sukien247.com,  hiện tại thi thể em gái anh vẫn đang ở Nhật Bản, đợi gia đình sang đưa về. Tuy nhiên, mức chi phí để đưa thi thể Dung về Việt Nam lên tới 600 trăm triệu đồng, vượt quá khả năng tài chính của gia đình.

Hiện tại, tổng số tiền gia đình đã gom góp được là khoảng 300 triệu đồng, và vẫn đang tiếp tục kêu gọi các tấm lòng hảo tâm của các cá nhân, tập thể để sớm đưa thi thể Dung về quê hương an nghỉ.

Loading...