Ngày đăng: T4, Th5 3rd, 2017

Ngày mai 04/05 miền Bắc đón không khí lạnh

Dự báo thời tiết 3/5: Sớm mai, miền Bắc sẽ đón không khí lạnh, nhiệt độ giảm 4-6 độ, chấm dứt nắng nóng. Như vậy trời mát dễ chịu sẽ trở lại ở miền Bắc và Hà Nội.

Trong hôm qua, khu vực phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế đã có nắng nóng với nhiệt độ lúc 13h phổ biến 35-38 độ.

Nhiệt độ cao nhất ở Hà Nội hôm qua chỉ 33 độ nhưng độ ẩm lớn gây ra cảm giác oi bức khó chịu.

Trong hôm nay, khi vùng thấp phía Tây nối với rãnh thấp sẽ tiếp tục đẩy nhiệt độ lên cao, diện nóng 35-38 độ mở rộng hơn trên khắp miền Bắc và dọc Thanh Hoá – Phú Yên.

Ngay 4-5-mien-bac-don-khong-khi-lanh
Từ mai, nắng nóng ở miền Bắc sẽ chấm dứt do tác động của không khí lạnh

Các tỉnh Sơn La, Nghệ An, Quảng Trị dự báo sẽ có nhiều điểm nắng nóng trên 39 độ.

Thủ đô Hà Nội được dự báo lên mức 37 độ. Tuy nhiên đây là mức nhiệt đo trong lều khí tượng, còn thực tế ngoài trời có thể cao hơn 3-4 độ do hiệu ứng đô thị.

Gần sáng mai, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh, đẩy rãnh thấp xuống gây mưa xuống khiến nhiệt độ giảm khoảng 4-6 độ C.

Từ sáng mai, các tỉnh Bắc Bắc Bộ sẽ có mưa rào và rải rác có dông. Từ chiều và đêm mai, mưa mở rộng ra toàn Đông Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay tiếp tục có nắng nóng. Nhiều điểm tại Tây Nguyên nóng trên 34 độ, trong khi nhiệt độ cao nhất tại Nam Bộ lên tới 35-36 độ C.

Loading...