Ngày đăng: T7, Th12 29th, 2018

Bé trai sơ sinh tử vong giấu trong túi nilong có dấu vết bị bóp cổ

Tin xã hội: Người dân đã phát hiện thi thể một bé trai sơ sinh tử vong giấu trong túi nilong vào ngày 27/12, Qua khám nghiệm thi thể bé trai có dấu vết bị bóp cổ.

Bé trai sơ sinh tử vong giấu trong túi nilong có dấu vết bị bóp cổ
Bé trai sơ sinh tử vong giấu trong túi nilong có dấu vết bị bóp cổ

Ngày 27/12, người dân tại bản Bó Bun (thị trấn Nông Trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) phát hiện một bé trai đã tử vong được bọc trong túi nilông màu đen, giấu kín trong bụi tre.

Người phát hiện ra thi thể bé trai là anh Mùi Văn Trọng, ở bản Bó Bun, thị trấn Nông Trường Mộc Châu. Sau khi đi làm về, anh Trọng ra sau vườn của gia đình thì phát hiện một bọc túi nilông màu đen. Thấy có dấu hiệu nghi vấn nên anh Trọng đã đến kiểm tra.

Lúc mở túi nilông ra, anh Trọng tá hỏa thấy bên trong túi là một bé trai mới sinh đã tử vong. Thấy vậy, anh Trọng liền hô hào báo người thân trong gia đình, đồng thời báo lên tiểu khu.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ người dân, Công an huyện Mộc Châu (Sơn La) cùng cơ quan chức năng nhanh chóng cử người xuống khoanh vùng, bảo vệ hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Ông Mùi Hữu Chí – Tiểu khu trưởng Bó Bun, thị trấn Nông Trường Mộc Châu – xác nhận có vụ việc phát hiện bé trai bị bỏ rơi đã tử vong trên địa bàn: “Theo thông tin chúng tôi xác minh ban đầu, mẹ đẻ của cháu bé sơ sinh tên là L.T.H, có hộ khẩu thường trú tại xã Quy Hướng, huyện Mộc Châu. H hiện đang là công nhân tại một công ty ở Bắc Ninh. Hiện, chúng tôi đã báo lên cấp trên xuống khoanh vùng hiện trường và điều tra làm rõ vụ việc”.

Chiều 28/12, ông Mùi Hữu Chí – Tiểu khu trưởng Bó Bun cho biết, anh Tr. và chị H. quen nhau qua facebook. Sau một thời gian trò chuyện, cả hai yêu nhau rồi về ở với nhau chứ không đăng ký kết hôn. Trước khi đến với anh Tr., chị H. đã có thai 4 tháng. Cháu bé đó không phải là con của anh Tr.”.

Chị A. (em họ anh Tr.) cho biết thêm, vào tối 26/12, chị H. nói với anh Tr. đi vệ sinh và sau đó sinh con. Thời điểm đó, cả gia đình không ai biết chị H. sinh con. Bởi khi sau khi sinh con xong chị H. vẫn bình tĩnh, lên giường đi ngủ bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra. Chị tỏ ra bình thản, không có dấu hiệu mệt mỏi. Đến sáng hôm sau anh Tr. mới phát hiện ra sự việc và hốt hoảng gọi mọi người.

“Anh Tr. và chị H. là người yêu của nhau. Dù biết chị H. có thai 4 tháng nhưng anh mình vẫn chấp nhận, yêu chiều chị H. chứ không có thái độ hắt hủi chị ấy. Không hiểu lý do gì mà chị H. giấu chuyện sinh con. Cơ quan pháp y đã về khám nghiệm, cháu bé nghi có vết bóp ở cổ. Hiện chị H. đã bị công an đưa về trụ sở để điều tra”, chị A. thông tin thêm.

Cơ quan chức năng vẫn đang phối hợp với các bên liên quan để sớm làm sáng tỏ vụ việc.

Loading...