Ngày đăng: T4, Th4 19th, 2017

Thanh Hóa: Tạm đình chỉ Thiếu úy công an… lượn trước đầu xe tải

Một video clip ghi lại cảnh người mặc sắc phục công an vừa điều khiển xe máy một tay, tay kia dùng điện thoại và “đong đưa” trước đầu xe tải trên quốc lộ 1A đoạn qua Thanh Hóa

Chiều 18-4, trung tá Mai Văn Hà, đội trưởng Đội CSGT – trật tự Công an thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa, cho biết lãnh đạo đơn vị vừa tạm đình chỉ công tác thiếu úy Nguyễn Thanh Hải.

Trung tá Mai Văn Hà cho biết ngày 15-4, trong khi đang đi làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, thiếu úy Nguyễn Thanh Hải nhìn thấy một chiến sỹ CSGT của đơn vị ra hiệu lệnh dừng chiếc xe container để kiểm tra hành chính, nhưng chiếc xe tải này cố tình chạy khỏi hiện trường.

Dù không có nhiệm vụ, nhưng thiếu úy Hải đã lấy xe máy đuổi theo, rồi chạy trước đầu xe tải, vừa chạy xe vừa gọi điện thoại. Đây là việc làm sai quy trình, quy định, không đúng với hình ảnh của người chiến sỹ công an nhân dân.

Cũng theo ông Tâm thì việc Thiếu úy Hải đi trước đầu xe và dùng điện thoại khi lái xe là không đúng quy định. Dù là làm nhiệm vụ cũng gây hình ảnh xấu đối với người chiến sỹ công an. Đội đã yêu cầu viết bản tường trình báo cáo cụ thể. Hiện nay đã anh Hải đã bị tạm đình chỉ công tác và chờ hình thức kỷ luật.

“Chúng tôi sẽ có biện pháp chấn chỉnh cấp dưới và có hình thức nghiêm khắc đối với đồng chí vi phạm. Đây cũng là bài học cho các chiến sỹ rút kinh nghiệm”- ông Tâm nêu quan điểm.

Loading...