Ngày đăng: T2, Th4 10th, 2017

Nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An bị … cấm xuất cảnh

Được UBND tỉnh Long An đồng ý cho sang Nhật du lịch nhưng trong lúc làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất, ông Lê Thanh Liêm nguyên giám đốc sở y tế Long An bị cấm xuất cảnh vì liên quan đến vụ án kinh tế.

nguyen-giam-doc-so-y-te-long-an-bi-cam-xuat-canh

Trao đổi với báo tríông Liêm cho biết, hai ngày trước, ông được UBND tỉnh đồng ý cho nghỉ phép năm 5 ngày để sang Nhật du lịch theo hình thức kinh phí tự túc.

“Tôi rất bất ngờ khi bị cấm xuất cảnh. Đến nay, tôi chưa nhận được văn bản nào từ cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An cho thấy tôi có liên quan đến vụ án đang điều tra. Tôi đã báo cáo với lãnh đạo UBND tỉnh, đồng thời sẽ đề nghị công an giải thích rõ lý do cấm tôi xuất cảnh”, ông Liêm nói.

Chiều 9/4, cũng trao đổi với báo chí, ông Lê Tấn Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết: “Hiện UBND tỉnh đã nắm bắt thông tin ông Lê Thanh Liêm, Giám đốc Sở Y tế Long An vừa nghỉ hưu bị cấm xuất cảnh vào ngày 8/4. Tuy nhiên, vụ việc cụ thể thế nào UBND tỉnh đang phối hợp với Công an tỉnh làm rõ và sẽ thông tin sau”.

Văn bản của Chủ tịch UBND tỉnh Long An đồng ý cho ông Lê Thanh Liêm được nghỉ phép đi du lịch.

Việc cấm xuất cảnh tạm thời do “ông Liêm được cho có liên quan đến một vụ việc cảnh sát kinh tế công an tỉnh đang điều tra”.

Ông Lê Thanh Liêm khi còn giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An từng được dư luận biết đến sau vụ nộp lại 400 triệu đồng tiền hỗ trợ của ông Đỗ Hữu Q. – đại diện một doanh nghiệp tại huyện Đức Hòa, sau khi đơn vị này trúng thầu Dự án san lấp Bệnh viện Đa khoa khu vực Mộc Hóa (thị xã Kiến Tường, Long An).

Trả lời báo chí, ông Lê Thanh Liêm từng khẳng định đã từ chối nhận số tiền này thì ông Q. “mượn lại” 100 triệu và để 400 triệu đồng lại nhà ông Liêm rồi ra về. Ngày hôm sau, ông Liêm đem số tiền nói trên đến nộp cho Văn phòng Sở Y tế tỉnh Long An. Việc này đã được bộ phận tài chính ghi nhận có lập thành phiếu thu, trong phiếu thu này có chữ ký xác nhận của thủ quỹ, người lập biên bản và ông Liêm. Ở phần lý do nộp tiền có ghi rõ: “Nhận tiền hỗ trợ của ông Đỗ Hữu Q”.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Loading...