Ngày đăng: T3, Th8 8th, 2017

“Giết chồng đoạt vợ” vì yêu đơn phương “vợ người ta”

Tin nóng : Do yêu đơn phương người phụ nữ đã có gia đình mà không được đáp trả, Long đã quyết định ra tay giết người chồng để đoạt vợ

Liên quan đến vụ việc trên ngày 8-8, TAND huyện Long Hồ (Vĩnh Long) đưa ra xét xử sơ thẩm bị cáo Dương Quang Long (51 tuổi, ngụ ấp Thân Bình, xã Tân Long, huyện Mang Thít, Vĩnh Long) về tội Cố ý gây thương tích.

Tuy nhiên, sau khi xem xét hồ sơ, lời khai và các chứng cứ vụ án, tòa đã quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung theo đề nghị của VKS vì hành vi của Long có dấu hiệu của tội Giết người chứ không phải là Cố ý gây thương tích như cáo trạng truy tố.

Đối tượng Long
Đối tượng Long

Theo thông tin cáo trạng cho biết, Long và chị LTL (48 tuổi, ngụ ấp Hậu Thành, xã Long An, huyện Long Hồ) cùng hành nghề mua bán quần áo ở các chợ trong huyện. Trong thời gian mua bán chung Long đã yêu đơn phương chị L. nhưng chị L. thì không hề có tình cảm gì với Long.

Do đó Long nảy sinh ý định giết anh K (chồng chị L.) để được yêu chị L.

Biết được hoạt động sinh hoạt cá nhân của gia đình chị L., nên khoảng 4 giờ 30 phút rạng sáng ngày 29-12-2016, Long giấu một khúc gỗ dài đi xe máy đến nhà anh K để thưc hiện mưu đồ “giết chồng đoạt vợ”.

Theo thường lệ, lúc này chỉ có anh K. ở nhà 1 mình, Long giả vờ hư xe rồi nhờ anh K. sửa xe giúp.

Lợi dụng lúc anh K. sửa xe không để ý, Long dùng khúc cây gỗ đánh vào đầu anh K. Anh K. vẫn không biết mình bị đánh mà kêu lên “có gì đó rơi trúng đầu em anh Long ơi”.

Nghe tiếng kêu la, con gái anh K. (về thăm nhà trước đó và ngủ lại) ở trong nhà chạy ra thì thấy Long bồng cha mình vào nhà nên kêu người đến giúp cùng với Long đưa cha đi cấp cứu…

Trong quá trình điều tra, cũng như tại phiên tòa, Long đã thừa nhận mọi hành vi của mình.

Theo giám định, anh K. bị thương tật với tỉ lệ 5%.

Loading...