Ngày đăng: T4, Th1 30th, 2019

Khen thưởng ban chuyên án phát hiện 100 người dương tính với ma túy

Tin xã hội: Về vụ 100 người dương tính với ma túy trong quán bar Vegas ở TP.Huế, chiều 29/1, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên- Huế ông Phan Ngọc Thọ đã khen thưởng ban chuyên án.

Khen thưởng ban chuyên án phát hiện100 người dương tính với ma túy trong quán bar
Khen thưởng ban chuyên án phát hiện100 người dương tính với ma túy trong quán bar

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên- Huế, ông Phan Ngọc Thọ biểu dương những thành tích đạt được của ban chuyên án do Công an tỉnh chủ trì. Ông Thọ đề nghị Công an tỉnh phát huy những kết quả, thành tích đạt được, chủ động nắm chắc tình hình, có phương án, kế hoạch phối hợp đấu tranh không khoan nhượng với các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy.

Dịp này, ông Thọ thưởng 30 triệu đồng cho Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ và Tiểu đoàn Cảnh sát đặc nhiệm số 3 Bộ Công an, đồng thời trao tặng bằng khen cho 3 tập thể, 6 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phá chuyên án ma túy liên quan đến bar Vegas.

Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn – Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, sự giúp đỡ của các cơ quan ban ngành và người dân giúp lực lượng công an phá án.

Trước đó vào lúc 0h15 ngày 26/1, đại tá Nguyễn Quốc Đoàn- Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã trực tiếp chỉ đạo phá chuyên án đường dây mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy tại quán bar Vegas.

Khi cơ qua công an ập vào tụ điểm giải trí này, bắt quả tang 2 khách gồm Trần Văn Vinh (20 tuổi), Trần Văn Nam (20 tuổi) và Dương Thị Hương (30 tuổi, nhân viên quán bar) tàng trữ một số lượng ma túy tổng hợp.

Kiểm tra 18 vị trí khác tại quán bar, công an thu giữ hơn 80 viên ma túy tổng hợp, 7 gói ma túy hạng “hàng khay”.

Qua thử nhanh, lực lượng chức năng phát hiện 100/280 người dương tính với chất ma túy (92 khách và 8 nhân viên, trong đó có 11 nữ). Ngoài ra, công an tạm giữ một số lượng lớn, thuốc lá, rượu nhập ngoại liên quan đến hoạt động kinh doanh của quán bar.

Cùng thời điểm này, các tổ công tác đồng loạt khám xét khẩn cấp nhà đối tượng La Châu Tuấn Cường (SN 2000, trú tạichung cư Aranya, phường Xuân Phú), bắt giữ Bùi Văn Xuân An (trú tại đường Triệu Quang Phục, TP.Huế) và thu giữ nhiều ma túy tổng hợp.

Sau khi được đưa về trụ sở công an, một số đối tượng bị phát hiện dương tính với ma túy khai rằng đã nhiều lần mua ma túy tổng hợp để sử dụng khi đến bar Vegas. Cụ thể, những người này khai mua ma túy từ một số đối tượng tổ chức bán ngay tại quán bar.

Các đối tượng bị bắt giữ về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy cũng đã khai nhận hành vi phạm tội. Qua đấu tranh bước đầu, các đối tượng này khai nhận, đưa ma túy từ bên ngoài vào quán bar Vegas để bán cho những khách có nhu cầu nhằm thu lợi bất chính.

Được biết, Quán bar Vegas do bà Dương Hoàng Thanh Lan (42 tuổi, trú tại số 81 đường Bà Triệu) đăng ký kinh doanh mới đi vào hoạt động hơn 3 tháng.

Ngay sau vụ việc chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế đã viết thư khen các cán bộ công an phá chuyên án đường dây mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy tại quán bar Vegas.

“Thay mặt UBND tỉnh, tôi nhiệt liệt biểu dương thành tích xuất sắc của các đồng chí. Thành tích này thể hiện trách nhiệm, quyết tâm cao của các đồng chí trong công tác phòng, chống tội phạm về ma túy, quán triệt thực hiện tốt Chỉ thị 25/CT-TTg ngày 5.6.2017 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng, chống và cai nghiện ma túy trong tình hình mới, Chỉ thị số 30/CT-UBND ngày 26.12.2018 của Chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường các biện pháp, giải pháp, đấu tranh phòng chống tội phạm về tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế”, vị chủ tịch viết.

Hiện cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ để làm rõ, xử lý những sai phạm của bar Vegas và các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Loading...