Ngày đăng: T5, Th10 12th, 2017

Võ như Võ Nguyên Giáp, Văn như Văn Như Cương

Đời sống giáo dục những ngày này ảm đạm, bởi sự ra đi của người thầy, một nhà giáo dục tâm huyết cả cuộc đời vì nền giáo dục nước nhà – Thầy Như Văn Cương.

Tại lễ tang thầy Văn Như Cương sáng 11/10, nhiều cựu học sinh đã có mặt từ sớm cầm tay trên biểu tượng của trường Lương Thế Vinh in niên khóa như thay lời tiễn biệt dành cho người thầy đáng kính.

Đời sống giáo dục
Vĩnh biệt thầy, người nhà giáo của các nhà giáo

0h27 ngày 9/10, sau khi chờ đợi con cháu đông đủ, kịp mở mắt nhìn tất cả mọi người, thầy Văn Như Cương đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng sau 3 năm kiên cường đấu chọi với bệnh ung thư. Sự ra đi của thầy, mãi mãi là niềm tiếc thương vô hạn trong lòng nhiều thế hệ học trò, giáo viên, là một tổn thất lớn nhất trong đời sống giáo dục hiện đại.

đời sống giáo dục
Tiễn đưa thầy, học trò vẫn còn vẽ thêm bao hình chiếc lá Mobius.

Sáng nay, ngày 12/10, tang lễ tiễn đưa thầy về nơi yên nghỉ cuối cùng chính thức được cử hành. Hàng nghìn người đã có mặt tại nhà tang lễ để nói lời tiễn biệt với người thầy đã dành cả cuộc đời cho sự nghiệp giáo dục. Trong lễ tang, biểu tượng lá Mobius in niên khóa được các cựu học sinh trường Lương Thế Vinh mang tới.

Dù bị đau mắt nhưng chị Đoàn Mai Chi – cựu học sinh khóa 1994-1997 vẫn đến để tiễn biệt thầy lần cuối. “Tất cả học cựu học sinh chúng tôi vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của thầy. Thầy là người cha, người thầy mẫu mực mà chúng tôi luôn học hỏi suốt đời. Hôm nay, chúng tôi tập trung 100 cựu học sinh cùng khóa đến đây tiễn đưa thầy”, chị Chị chia sẻ.

Chị Chi cũng cho biết, chị không ngờ thầy lại ra đi nhanh thế. Cách đây 2 tuần khi tổ chức sự kiện khoa thầy Cương vẫn dự cùng các cựu học sinh.

“Các thầy cô phổ biến là tất cả cựu học sinh viếng chung một vòng hoa. Cán bộ nhân viên cũng vậy”, chị Bảo Linh, cựu học sinh của trường, cho biết. Trước đó, gia đình thầy Cương cũng cho biết, tang lễ của thầy sẽ được tổ chức tiết kiệm, tránh lãng phí.

Loading...