Ngày đăng: T4, Th5 17th, 2017

Kết quả xác minh vụ bé gái lớp 1 nghi bị xâm hại ở TP.HCM

Chiều 16/5, Thiếu tướng Phan Anh Minh Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM khẳng định không có và không thể xảy ra việc cháu Thanh bị xâm hại tình dục ở trường học. Đồng thời, Công an quyết định không khởi tố vụ án.

 Ngày 16/5, Phó giám đốc, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM đã công bố kết luận điều tra việc chị Huệ gửi đơn tố cáo tới công an quận Thủ Đức về việc con chị là bé Thanh bị một nam thanh niên (không rõ lai lịch) xâm hại tình dục ngay tại trường L.T.V. vào ngày 14/2/2017.

Thiếu tướng Phan Anh Minh khẳng định không có việc bé gái ở quận Thủ Đức bị xâm hại ở trường học. Qua quá trình điều tra, Công an quyết định không khởi tố vụ án.

Thiếu tướng Minh cho biết ngay khi nhận được đơn, công an đã tiến hành lấy lời khai các nhân vật liên quan, thực nghiệm hiện trường, đưa cháu bé đi giám định pháp y.

Qua lời khai của bé Thanh trước sự giám hộ của gia đình, bé cho biết khoảng 10h45 ngày 14/2, bé ăn cơm cùng nhóm bạn và quay trở về lớp học. Trong quá trình vui chơi, bé Thanh bị té vào cạnh bàn dẫn đến chảy máu nên đã chạy vào nhà vệ sinh để lau khô vết máu.

Theo công an, trường tiểu học L.T.V. có 8 camera xung quanh nhưng không quay trực diện vào lớp học. Riêng camera số 4 bị mất dữ liệu từ 11h18 đến 12h22 ngày 14/2, công an cho biết là do chị lao công trong lúc dọn dẹp vệ sinh hội trường đã vô tình ngắt cầu dao mà camera số 4 lại nối trực tiếp vào nguồn điện này nên dẫn đến bị mất dữ liệu.

Công an đã trưng cầu giám định ổ cứng của camera số 4 và kết quả là không phục hồi được dữ liệu.

Chị Huệ kể lại sự việc con gái 7 tuổi của mình nghi bị xâm hại tình dục trong lớp học.

Về kết quả giám định “có tế bào nam trong dịch âm đạo” cháu bé, ông Minh cho hay có nhiều lý do, tác nhân gây ra, không loại trừ do vật thể trung gian. Mẫu ADN thu được trên quần bé gái là của người cha – có thể do giặt quần áo chung. Từ đó, nhiều khả năng trong quá trình sinh hoạt, cháu bé lau chùi sẽ vô tình mắc phải.

Trung tâm giám định Pháp y TP HCM xác định màng trinh cháu bé không rách, xây xát hai bên âm vật là “do vật tày gây ra”. Quá trình điều tra, cha bé gái cho biết, anh giặt quần áo cho gia đình hằng ngày. Anh cũng là người sắp xếp quần áo, chuẩn bị mọi thứ cho con gái đi học.

Trước đó, trong đơn tố cáo, mẹ bé gái cho biết cháu bị người đàn ông mặc áo đỏ, quần đen, đeo đồng hồ màu vàng xâm hại. Vụ việc có 4 học sinh cùng lớp chứng kiến. Chị đưa con đến Bệnh viện Từ Dũ, các bác sĩ thông báo “có vết rách trong vùng kín” của cháu.

Loading...