Ngày đăng: T6, Th6 29th, 2018

Triều Tiên trị thẳng tay người mặc váy ngắn, nhảy kiểu Hàn

Triều Tiên đang trừng trị thẳng tay những phụ nữ mặc váy ngắn, cấm người dân bắt chước điệu nhảy của các nhóm nhạc Hàn Quốc.

Theo sukien247.com trích dẫn một nguồn tin ở tỉnh Ryanggang, Triều Tiên ngày 29-6 cho biết: “Giới chức Triều Tiên đã triệu tập các quan chức tỉnh cấp cao trước thềm diễn ra thượng đỉnh lịch sử Mỹ-Triều và giảng dạy họ chủ đề giữ vững xã hội chủ nghĩa trước sự tấn công dữ dội của hệ tư tưởng nước ngoài”.

Triều Tiên đang trừng trị thẳng tay những phụ nữ mặc váy ngắn, cấm người dân bắt chước điệu nhảy của các nhóm nhạc Hàn Quốc.
Triều Tiên đang trừng trị thẳng tay những phụ nữ mặc váy ngắn, cấm người dân bắt chước điệu nhảy của các nhóm nhạc Hàn Quốc.

Những hành động chống chủ nghĩa xã hội như mặc váy ngắn trên đầu gối bị phạt 5.000 won. Ngoài ra, mang tất lưới hoặc bít tất dài có hoa văn, quần áo có từ ngữ tiếng Anh cũng bị cấm.

Theo nguồn tin, các điệu nhảy của các nhóm nhạc thần tượng K-pop đã lan truyền rộng ở không chỉ ở Bình Nhưỡng mà trên phạm vi toàn thế giới. Nhiều người trẻ đã bỏ tiền học các khóa học nhảy. Những người vi phạm sẽ bị phạt nhưng không bị bắt giam, theo nguồn tin.

Một nhà nghiên cứu tại một viện chính sách cho hay: “Sau khi lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ra lệnh các quan chức mở cuộc chiến chống lại những diễn biến chống chủ nghĩa xã hội hồi tháng 12 năm ngoái, chiến dịch trấn áp không nương tay sục sôi trong cả nước. Triều Tiên đang sử dụng truyền thông nhà nước để tuyên truyền kỷ cương và thực hiện các vụ trấn áp hằng tháng những người vi phạm”.

ác thay đổi ở hệ thống làm lạnh lò phản ứng sản xuất plutonium 5MWe có vẻ đã hoàn tất
   Các thay đổi ở hệ thống làm lạnh lò phản ứng sản xuất plutonium 5MWe có vẻ đã hoàn tất

Hình ảnh vệ tinh ngày 27/06 cho thấy các hoạt động cải thiện, nâng cấp hạ tầng Trung tâm Nghiên cứu khoa học hạt nhân Yongbyon của Triều Tiên vẫn tiếp diễn với tốc độ nhanh.

Hình ảnh vệ tinh thương mại chụp ngày 21-6 đưa trên trang web 38 North (Mỹ – chuyên theo dõi thông tin về Triều Tiên) cho thấy các hoạt động cải thiện, nâng cấp hạ tầng tại Trung tâm Nghiên cứu khoa học hạt nhân Yongbyon vẫn tiếp diễn với tốc độ nhanh.

Các hình ảnh vệ tinh cho thấy Triều Tiên đang nhanh chóng thực hiện một số điều chỉnh ở Trung tâm Nghiên cứu khoa học hạt nhân Yongbyon. Các hoạt động gồm lắp đặt một cơ sở bơm nước làm lạnh mới, một số tòa nhà mới, hoàn thành xây dựng một hồ chứa nước làm lạnh và một phòng thí nghiệm hóa học phóng xạ.

Loading...